5 sai lầm khi đắp mặt nạ giấy

Nhiều minh tinh nổi tiếng trên thế giới đều rất ưa chuộng mặt nạ giấy. Vì công dụng tuyệt vời, hiệu quả tức thời nên rất nhiều phái đẹp cũng rất yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng dùng được mặt nạ giấy, và cần sử dụng đúng cách. Đây là 5 sai lầm khi đắp mặt nạ giấy khiến mặt nổi mụn:

Không rửa mặt lại sau khi đắp mặt nạ

Có rất nhiều nhóm mặt nạ và có rất nhiều người khuyên rằng khi chúng ta đắp mặt nạ xong thì chúng ta không nên rửa mặt. Vì tinh chất còn lưu trên mặt nạ nó sẽ còn tiếp tục thẩm thấu. Cách làm này không đúng cũng không sai mà nó phải phụ thuộc vào nhóm mặt nạ bạn đang dùng.

Với nhóm mặt nạ gây bít, bạn cần rửa mặt sau khi đắp mặt nạ. Đa số mặt nạ ngày nay cần chúng ta rửa lại mặt sau khi đắp. Rửa lại ở đây không có nghĩa là bạn phải rửa lại bằng sữa rửa mặt, tẩy trang mà chỉ cần rửa lại bằng nước sạch thôi.

Với loại mặt nạ quá nhiều dưỡng chất, bạn nên rửa mặt sau khi đắp

Nguyên do là vì với loại mặt nạ này, các hoạt chất thẩm thấu được thì nó đã ngấm sâu vào trong da rồi. Các hoạt chất không ngấm vào trong da thì chúng ta hiểu đơn giản đó là hoạt chất có khả năng thẩm thấu chậm.

Xem thêm: Mặt nạ tế bào gốc phục hồi hư tổn Navacos

Đắp mặt nạ không phù hợp với loại da

Chọn sai nhóm mặt nạ có nghĩa là bạn chọn không đúng theo nhu cầu da của mình. Da bạn cần trị mụn không thể dùng mặt nạ dưỡng ẩm. Da cần phục hồi tổn thương không thể dùng mặt nạ dưỡng trắng. Khi dùng mặt nạ giấy không phù hợp với tình trạng da, chắc chắn bạn sẽ không đạt được hiệu quả như ý. Thậm chí tình trạng da còn trầm trọng hơn. Nếu đang bị mụn mà đắp mặt nạ quá nhiều dưỡng chất dưỡng ẩm thì mụn sẽ mọc thêm rất nhiều nữa đấy.

Vậy nên khi mua mặt nạ, các bạn nên chọn cái loại phù hợp cho mình. Mỗi lần bạn chỉ nên mua 2-3 miếng để trải nghiệm, nếu phù hợp hãy mua thêm.

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Mỗi nhóm mặt nạ đều có cách đắp, cách sử dụng khác nhau và với tần suất khác nhau. Khi đọc kỹ hướng dẫn bạn sẽ biết được 1 ngày mình nên đắp mấy miếng, một tuần đắp bao nhiêu cái là đủ hay lưu 1 lần bao nhiêu phút. Có những nhóm 10 phút, có những nhóm 30 phút,… Không phải đắp nhiều mặt nạ thì da sẽ đẹp. Cũng phải phải đắp lâu sẽ hiệu quả hơn đâu nhé. Vì vậy, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách sử dụng hiệu quả bạn nhé.

Nhớ kiểm tra kỹ cách sử dụng của mặt nạ giấy

Không làm sạch mặt đúng cách trước khi đắp mặt nạ giấy

Da sạch, lỗ chân lông thông thoáng thì dưỡng chất mới có thể thẩm thấu hiệu quả. Nhiều dưỡng chất có kết cấu đặc, nên nếu lỗ chân còn bí thì dưỡng chất sẽ không thẩm thấu. Thậm chí còn khiến tình trạng bít tắc lỗ chân lông trầm trọng hơn. Mụn là điều khó tránh khỏi.

Vì thế trước khi đắp mặt nạ giấy, hãy làm sạch đầy đủ với tẩy trang, rửa mặt đầy đủ nhé!

Kết hợp quá nhiều loại mặt nạ với nhau không khoa học

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại mặt nạ như mặt nạ dùng 7 ngày hay 14 ngày. Tức là chúng được thiết kế theo chu trình 7 ngày hoặc 14 ngày. Khi các bạn setup được 1 chu trình như thế thì bạn có thể thấy được mỗi một giai đoạn của da lại cần một loại mặt nạ khác nhau. Chính vì thế khi dùng mặt nạ các bạn cần chọn mặt nạ theo đúng nhu cầu hoặc chọn mặt nạ theo 1 chu trình chăm sóc da.

Không nên kết hợp các loại mặt nạ tùy ý

Nếu muốn dùng mặt nạ đúng cách, các bạn hãy lên kế hoạch chăm sóc da hiệu quả để mỗi giai đoạn bạn sẽ chọn được loại mặt nạ phù hợp với da. Hãy luôn tìm hiểu các loại mặt nạ mới để làm mới hơn cho làn da của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *