5 yếu tố quyết định hiệu quả trị mụn của bạn

Trên thị trường có hàng trăm hàng ngàn sản phẩm trị mụn của nhiều hãng khác nhau. Chắc chắn bạn đang hoang mang không biết mình nên lựa chọn sản phẩm nào trị mụn tốt nhất. Bạn phải đầu tư hàng triệu đồng cho tuýp trị mụn, hay chỉ vài chục nghìn có thể chữa hết mụn. Vậy đâu là tiêu chí lựa chọn các sản phẩm trị mụn? có thật sự sản phẩm càng đắt tiền sẽ càng hiệu quả hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc trên.
Những tiêu chí lựa chọn sản phẩm trị mụn hiệu quả

TIÊU CHÍ 1 : Tình trạng da bạn

Tình trạng da của bạn sẽ quyết định nên lựa chọn sản phẩm nào để trị mụn. Da bạn bị mụn viêm, không viêm, đã từng điều trị mụn chưa? Nếu da chỉ bị mụn cám, mụn đầu đen thì bạn có thể chăm sóc da kỹ hơn. Bằng cách, sử dụng tẩy da chết vật lý và tẩy da chết hóa học. Hoặc sản phẩm chứa AHB, BHA nồng độ thấp.
Hoặc nếu da bị mụn viêm, mụn mủ thì chắc chắn bạn phải sử dụng những hoạt chất có nồng độ cao hơn.

Mỗi tình trạng da mụn đều có 1 phương pháp riêng

TIÊU CHÍ 2 : Độ tuổi

Chị em phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30 tuổi quá trình lão hóa diễn ra mạnh mẽ. Nếu da bị mụn hay tình trạng khác thì da sẽ phục hồi chậm hơn. Nếu là tuổi 19-20 thì những sản phẩm trị mụn thông thường như Acnes hay Laroche Posay thì cũng đã hiệu quả tốt rồi.
Lưu ý nho nhỏ là bạn nên chống lão hóa ngay từ tuổi 18 tuổi chứ không phải đợi đến 25 tuổi.

TIÊU CHÍ 3 : Khả năng tài chính

Giả sử bạn có mức lương 8 triệu để mua lọ serum chấm mụn Theraderm 750k sử dụng trong 1 tháng. Mức chi tiêu này hoàn toàn hợp lý để mang lại hiệu quả như ý. Tuy nhiên nếu đang là sinh viên thì có thể sẽ khó khăn hơn…

Serum chấm mụn Theraderm Acne Spot nói không với thâm, mụn

Có một điều chắc chắn là những sản phẩm có giá thành cao hơn thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Vì những sản phẩm chứa những hoạt chất quý giá thì chi phí sản xuất sẽ đắt đỏ hơn.

TIÊU CHÍ 4 :Thời tiết, khí hậu

Khí hậu nơi bạn sinh sống, khí hậu thay đổi, thì da bạn cũng thay đổi theo. Miền bắc có 4 mùa rõ ràng là xuân, hạ, thu đông. Về nguyên tắc dạng gel hợp với mùa hè, dạng cream hợp với mùa đông nhưng thực tế khi ở cream nó sẽ thẩm thấu cao hơn.
Nếu muốn đạt hiệu quả nhanh hơn thì sản phẩm dạng kem sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Vì hàm lượng dưỡng chất nhiều hơn, thẩm thấu sâu và không bị hao hụt do bay hơi. Nếu mong muốn thoáng da thì nên chọn gel, nhưng hiệu quả sẽ chậm hơn so với cream. Tùy vào nhu cầu của mỗi chị em mà chúng ta lựa chọn ra các sản phẩm phù hợp .

TIÊU CHÍ 5: Nghề nghiệp, giới tính

Nghề nghiệp quyết định rất lớn đến hiệu quả trị mụn. Nếu cùng chữa 1 tình trạng mụn, nhân viên văn phòng sẽ hiệu quả hơn người làm shipper. Và người nữ thường sẽ hiệu quả hơn người nam. Môi trường sống và làm việc quyết định rất nhiều đến hiệu quả chữa mụn.

Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả chữa mụn tốt nhất bạn nên tuân thủ theo yêu cầu của tư vấn viên hoặc bác sĩ. Tăng cường dưỡng ẩm và chống nắng phù hợp để bảo vệ da tốt nhất.

Chữa mụn không dễ, để làn da từ mụn trở nên láng mịn lại càng khó hơn. Vì vậy, hãy thật sự kiên nhẫn và tìm hiểu những kiến thức về chăm sóc da mụn thật khoa học bạn nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *