6 dấu hiệu cho thấy, bạn đang chăm sóc da không đúng cách

Chăm sóc da thường xuyên, sản phẩm tốt không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả. Vì sao ư? Hãy cùng Gcosmetics tìm hiểu chi tiết nhé

Dấu hiệu 1: Chăm chỉ dùng mãi mà chẳng thấy hiệu quả

Động lực để các chị em “bôi bôi trét trét” mỗi ngày là có được một làn da đẹp. Vì thế, nếu nhận thấy làn da của mình không hề được cải thiện thì bạn nên cân nhắc thay đổi.

Mọi sản phẩm chăm sóc da phải mất từ 6-12 tuần mới phát huy hiệu quả. Do đó, nếu sau khoảng thời gian này mà không thấy được tác dụng trên da thì hãy “mạnh dạn” thay đổi quy trình chăm sóc da hiện tại.

Dù skincare chăm chỉ nhưng mụn, nám, tàn nhang vẫn không cải thiện?

Dấu hiệu 2: Làn da của bóng nhẫy dầu thừa

Một quy trình dưỡng da chưa phù hợp có thể sẽ khiến da bạn bị tiết dầu quá mức. Đôi khi, bạn phải sử dụng thêm giấy thấm dầu để “cấp cứu” tạm thời cho làn da.

Nguyên nhân của hiện tượng này là làn da bị mất cân bằng. Kem dưỡng ẩm quá nhiều dưỡng chất, tẩy tế bào chết nhiều hoặc dùng sai sữa rửa mặt cũng có thể khiến da tiết nhiều dầu hơn. Tuy nhiên, bạn không nên rửa mặt quá 2 lần/ngày với các sản phẩm làm sạch sâu. Hãy chú trọng đến việc cấp nước thì ngay tức khác làn da sẽ trở về trạng thái ổn định.

Làn da bình thường bỗng chốc bóng nhẫy dầu

Các làn da đang bị tổn thương do vừa điều trị xâm lấn (lăn kim, tiêm dưỡng chất,…) hoặc đang bị kích ứng cũng có khả năng bóng nhờn hơn mức bình thường. Điều này xảy ra là do cơ chế tự bảo vệ của hàng rào bảo vệ da. Khi da có dấu hiệu bị xâm lấn, dầu sẽ được tiết ra nhiều hơn để tạo lớp màng phủ kích thích sự phục hồi. Lúc này việc chăm da nên tối giản hết mức có thể, đảm bảo các bước dưỡng chính cho da.

Xem thêm: Serum dưỡng da hoàn hảo cho da dầu

Sữa rửa mặt cho da dầu mụn

Dấu hiệu 3: Làn da trở nên khô một cách bất thường

Hãy kiểm tra xem sữa rửa mặt mình đang dùng có độ pH quá cao, tạo bọt quá nhiều hay không. Toner có chứa Cồn (Alcohol) hay các sản phẩm khác có chứa thành phần có khả năng làm khô da cần được chú ý như Benzoyl Peroxide, Salicylic Acid, Retinoids, hương liệu và chất bảo quản…Ngay lúc này, tối giản tối đa việc chăm sóc da lại. Tốt nhất là đổi sang sữa rửa mặt dịu nhẹ, ít bọt, bôi kem dưỡng phục hồi hoặc dầu dưỡng 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối.

Da khô khiến bạn trông thiếu sức sống

Dấu hiệu 4: Da bị ửng đỏ và đột nhiên nổi mụn

Da của bạn rất hiếm khi có mụn nhưng từ khi dùng sản phẩm mới lại bị mụn nhiều. Đó có thể là do sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm hoặc bất cứ một thành phần nào đó không phù hợp gây ra. Thực tế, việc xác định chính xác “thủ phạm” là điều rất khó. Bạn cần tạm ngừng cả chu trình, đơn giản hóa việc chăm chút để đưa da về trạng thái cân bằng.

Da nổi mụn chứng tỏ cách chăm sóc da đang có vấn đề

Bên cạnh tình trạng mụn thì việc khiến da ửng đỏ cũng là dấu hiệu cần lưu ý. Nguyên nhân có thể xuất phát từ một số thói quen nhỏ mà bạn thường xuyên thực hiện. Ví dụ rửa mặt bằng nước quá nóng có thể khiến làn da bị kích ứng và ửng đỏ.

Dấu hiệu 5: Quy trình chăm sóc da hiện tại khiến bạn có cảm giác khó chịu

Bạn cảm thấy da bị nóng hoặc châm chích khi sử dụng sản phẩm? Không nên duy trì quy trình này vì làn da sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chỉ khi thực sự thấy thoải mái, hiệu quả thì bạn tiếp tục cách thức chăm sóc đó.

Khi xảy ra tình trạng châm chích hay nóng rát, tốt nhất nên ngừng sử dụng tất cả sản phẩm. Vài sản phẩm đặc thù như AHA/BHA, Retinol có thể gây châm chích vào thời gian đầu. Tuy nhiên nếu tình trạng kéo dài, bạn nên chú ý nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *