6 sai lầm khi chăm sóc da dầu mụn

Những người thuộc nhóm da dầu thường bị mụn, vì vậy cách chăm sóc loại da này cần phải được lưu ý tránh những sai lầm sau:

Rửa mặt quá nhiều

Nhiều bạn lầm tưởng rằng rửa mặt nhiều sẽ giúp da sạch và ít dầu hơn. Nhưng rửa quá nhiều gây rối loạn cân bằng nước dưới da, kích thích tuyến bã nhờn hoạt động. Bên cạnh đó, da sẽ mất đi lớp tế bào tự nhiên, tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi xâm nhập. Mỗi ngày chỉ nên rửa mặt tối đa 2 lần/ngày.

Đăng nhập bằng Facebook ngay để nhận ưu đãi 50.000đ khi mua hàng:  Đăng Nhập

Chọn sai sữa rửa mặt

Đa số chọn loại có tính chất kiềm dầu, tẩy rửa cao. Tuy nhiên những loại này sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên của da. Lúc này da sẽ tự động tiết ra lượng dầu gấp đôi để bù lại. Vì thế lúc này da sẽ càng tiết nhiều dầu hơn nữa.

Sữa rửa mặt Navacos được kiểm nghiệm với độ pH 5.5 phù hợp cho da, không làm mất cân bằng pH cho da, phù hợp cho da dầu mụn

Đăng nhập bằng Facebook ngay để nhận ưu đãi 50.000đ khi mua hàng:  Đăng Nhập

Tẩy da chết quá nhiều

Nếu tẩy da chết quá nhiều da sẽ mỏng, yếu, dễ bắt nắng hơn. Theo các chuyên gia da liễu nên dùng 2 lần/tuần với sản phẩm chứa: AHA, BHA. Đối với tẩy da chết vật lý, các bạn nên dùng 1 lần/tuần và tuỳ vào phản ứng của da bạn.

Không dùng kem dưỡng ẩm

Nếu bỏ qua bước dưỡng ẩm, dù là loại da nào cũng sẽ rất khô. Khi da dầu không được cấp đủ độ ẩm, tuyến nhờn kích thích tiết da nhiều dầu hơn khiến da thêm bóng nhờn, khó chịu. Nên dùng các sản phẩm dưỡng dạng lotion, dạng gel và có thông tin thành phần như Oil-free, Non-comedogenic, Non-acnegenic.

Serum vàng 24k Navacos giúp cấp ẩm và khóa ẩm, duy trì độ ẩm tự nhiên cho da, phù hợp cho da dầu mụn, nhạy cảm

Lười chống nắng

Hầu hết kem chống nắng tạo cảm giác nhờn rít khiến nhiều người bỏ qua. Tuy nhiên khi tiếp xúc với ánh nắng mà không được bảo vệ sẽ gây nên nám da, sạm da và lão hóa nhanh. Bên cạnh đó da sẽ dễ bị kích ứng và kích thích tăng tiết dầu nhiều hơn.

Đăng nhập bằng Facebook ngay để nhận ưu đãi 50.000đ khi mua hàng:  Đăng Nhập

Rửa mặt bằng nước ấm

Nước ấm có thể làm giãn nở lỗ chân lông giúp làm sạch sâu. Tuy nhiên, nếu bạn không có biện pháp thu nhỏ lại sẽ khiến bụi bẩn, dầu nhờn tích tụ lại nhiều hơn vào trong lỗ chân lông. Vì thế nên hạn chế sử dụng nước ấm hoặc có biện pháp thu nhỏ lỗ chân lông sau khi dùng nước ấm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *