Đừng bao giờ sử dụng 5 thành phần này khi chăm sóc da mụn

Da mụn thường khó chăm sóc hơn các loại da khác vì chỉ cần bạn sử dụng sản phẩm không phù hợp hay có thói quen sống chưa lành mạnh là mụn có thể tấn công hàng loạt khiến bạn stress.

Đừng để mụn càng thêm mụn nếu vô tình sử dụng các sản phẩm dưới đây.

 Các sản phẩm dạng dầu

Sản phẩm dạng dầu, tạo độ mịn mượt và làm mềm da không phải là lựa chọn tốt cho chăm sóc da mụn. Chất dầu càng đặc thậm chí sẽ khiến tình trạng mụn thêm trầm trọng.

Lớp dầu vô tình tạo ra một lớp màng trên da khiến lỗ chân lông bị bít tắc. Đây chính là môi trường thuận lợi tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mụn phát triển mạnh hơn.

Mỹ phẩm chứa dầu khoáng là điều da mụn cần tránh đầu tiên

 Sản phẩm chứa hương liệu

Khi chăm sóc da mụn bạn cũng nên tránh các sản phẩm có chứa hương liệu.

Hương liệu trong mỹ phẩm dễ gây kích ứng cho da mụn

Tiêu biểu như mùi hương của nước hoa nhân tạo, chất tạo màu, lanolin và dầu khoáng. Nếu sử dụng sai cách thì những thành phần này sẽ có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến làn da bị bí và khó chịu.

 Sản phẩm có chứa cồn khô (Alcohol)

Một số người cho rằng các sản phẩm chứa cồn đem đến nhiều lợi ích: kiểm soát dầu trên da, làm sạch da, cân bằng và tiêu diệt vi khuẩn.

Sản phẩm chứa cồn dễ gây mất nước

Tuy nhiên, cồn cũng loại bỏ cả dầu tự nhiên khiến da bị khô, mất nước. Kết quả là làn da trở nên mất cân bằng độ ẩm và dễ bị kích ứng

Một số chất như: Alcohol, Ethanol, Alcohol Denat (Denatured Alcohol), Methanol, Methyl Alcohol, Ethyl Alcohol, SD Alcohol,… Và các gốc cồn béo không gây khô da như Cetyl Alcohol, Lauryl Alcohol, Stearyl Alcohol, Cetearyl Alcohol, Oleyl Alcohol…

 Các sản phẩm tạo bọt

Chất tạo bọt có trong các sản phẩm làm sạch như sữa rửa mặt, dầu gội,… luôn tạo cảm giác “sạch” hơn. Thành phần tạo bọt sẽ gây kích ứng da vì lấy đi lượng dầu tự nhiên.

Điều này khiến da phải tiết nhiều dầu hơn để cân bằng lại. Dầu sản xuất một cách nhanh chóng và quá mức để bù đắp lại sự thiếu hụt do SLS gây ra. Cùng lúc đó lỗ chân lông cũng bị tắc nghẽn và sản sinh mụn.

Tẩy da chết dạng hạt

Việc tẩy da chết là vô cùng cần thiết khi chăm sóc da mụn. Phương pháp này giúp loại bỏ chất sừng trên da và tạo điều kiện để kem dưỡng thấm sâu. Tuy nhiên, tẩy da chết dạng hạt thì không nên sử dụng cho da mụn.

Tẩy da chết dạng hạt dễ gây tổn thương cho da và khiến nốt mụn bị nhiễm trùng

Bởi làn da mụn luôn có những vết thương hở nên khi massage sẽ khiến da dễ bị tổn thương. Làn da không những bị bong tróc mà còn lan truyền vi khuẩn gây mụn khắp vùng da.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *