Nếu không chăm sóc da, chúng ta còn lại gì?

Nhiều chị em thường không có thói quen hoặc không có thời gian chăm sóc da. Nếu may mắn do cơ địa  da vẫn đẹp nhưng đến lúc có vấn đề thì rất khó khắc phục, còn nếu không thì khỏi phải nói. Vì thế mới có câu “Không có phụ nữ đẹp, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Rõ ràng, chị em phụ nữ muốn đẹp thì phải bỏ công bỏ sức “làm đẹp” bằng cách chịu khó chăm sóc da.

Nếu ngại chăm sóc da, hãy tạo động lực với bài viết dưới đây của Gcosmetics. Nếu không chăm sóc da, chúng ta còn lại gì?

Da xuất hiện nếp nhăn

Nếu không thường xuyên dưỡng ẩm da thì da sẽ nhanh xuất hiện nếp nhăn. Đây chính là hậu quả của việc không chăm sóc da thường xuyên. Bởi thiếu độ ẩm chính là biểu hiện của tình trạng hàng rào bảo vệ da đang bị tổn thương. Và có sự kích ứng đang diễn ra. Nếu tình trạng kích ứng lặp đi lặp lại, collagen sẽ bị phá hủy dẫn đến lão hóa sớm.

Nếu không chăm sóc da, nếp nhăn sẽ rất sớm xuất hiện

Khi da có dấu hiệu nhăn việc không cung cấp đủ ẩm sẽ làm nếp nhăn phát triển nhanh hơn. Ngược lại, khi được cấp ẩm đầy đủ sẽ căng mọng, làm mờ nếp nhăn. Và theo thời gian, những rãnh nhăn hằn sâu còn được làm đầy hiệu quả.

Da bị xỉn màu dần

Vào mùa đông, không khí hanh khô sẽ làm thất thoát độ ẩm của làn da. Làm tổn thương hàng rào bảo vệ, từ đó da mẩn đỏ và bong tróc. Thêm nữa, một làn da khô héo sẽ chẳng bao giờ có được vẻ tươi sáng, rạng rỡ. Vậy nên dưỡng ẩm chính là bước skincare không thể thiếu đối với bất cứ làn da nào.

Da dễ nổi mụn hơn khi không chăm sóc da

Da mụn cực kỳ cần được cấp đủ ẩm

Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng thực ra, sản phẩm dưỡng ẩm chính là người bạn tốt nhất của da mụn. Nếu không dưỡng ẩm, da sẽ khô tróc, tạo điều kiện cho mụn phát triển nhiều hơn.

Lớp màng bảo vệ da sẽ mất dần

Lớp màng bảo vệ da giúp che chở cho da khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài như thời tiết, ô nhiễm, vi khuẩn gây hại, hóa chất… Ví dụ, bạn đang dùng các sản phẩm chăm sóc da nhưng đột nhiên dừng vì không hợp, không có thời gian… Những phản ứng phụ sẽ xảy ra bởi các thành phần hoạt tính, nhiều người sẽ dừng thoa sản phẩm lại. Vậy là da không được cải thiện mà còn phải đối phó với dấu hiệu tổn thương, kích ứng da, gây hại đến lớp màng bảo vệ.Tóm lại, sản phẩm chứa thành phần hoạt tính và sản phẩm dưỡng ẩm là cặp đôi không thể tách rời.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *