Ngủ đủ giấc để có làn da đẹp hơn!

Giấc ngủ rất quan trọng đến sức khỏe và là bí quyết cho làn da đẹp đấy chị em nhé!

Thiếu ngủ ảnh hưởng đến làn da như thế nào?

Thiếu ngủ gây ra những tác hại đến công việc và đời sống như lờ đờ, uể oải, hiệu suất công việc không cao, hoạt động không hiệu quả,… Một giấc ngủ không đủ đầy khiến cho cơ thể không được nghỉ ngơi đúng mực. Từ đó, cơ thể không có thời gian phục hồi cho việc duy trì các chức năng căn bản nhất.

Ngủ không đủ giấc khiến cơ thể mệt mỏi và làn da kém sức sống

 

Trong khi ngủ, cơ thể chúng ta sẽ sản sinh những hoạt chất cần thiết dựa trên việc tổng hợp các loại vitamin để bù đắp những gì được sử dụng trong các hoạt động hằng ngày. Sự thiếu ngủ khiến cho cơ chế phục hồi ngày bị ngắt quãng. Lâu dần, thiếu ngủ âm thầm và lặng lẽ gây ra những tổn thương từ bên trong.

Việc thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân khiến lão hóa xuất hiện nhanh chóng. Nó còn tạo ra stress, các vấn đề về sức khỏe, sự mệt mỏi. Lâu dần sẽ biến cuộc sống của chị em hỗn loạn và cực kì khó kiểm soát, tệ hại hơn theo thời gian.

Nên làm gì để có một giấc ngủ hiệu quả

Để có một giấc ngủ sâu, chúng ta cần tổng hợp của những thói quen và kiên trì để cải thiện. Cố gắng đi ngủ sớm. Việc đi ngủ sớm giúp cho chị em sẽ dần dần cải thiện đồng hồ sinh học của bản thân. Từ đó sẽ gia tăng thời lượng và chất lượng của giấc ngủ. Việc đi ngủ sớm là một thói quen vô cùng tốt mà hầu hết chúng ta đều đã bỏ qua khi bước vào giai đoạn trưởng thành.

Không gian phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn và ngủ đủ giấc

Bạn đã thử đi ngủ sớm nhưng vẫn trằn trọc mãi mới ngủ được? hãy giảm thiểu ánh sáng bằng cách hạ màn che và đóng cửa sổ để tạo không gian ấm cúng. Việc tạo nên một không gian thoải mái rất dễ đưa chúng ta vào giấc ngủ. Tránh sử dụng các thiết bị điện tử nếu không cần thiết, hoặc điện thoại khi lên giường. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng xanh kích thích sự tỉnh táo của não bộ, và điều này hoàn toàn không cần thiết ở trong trường hợp này.

Skincare trước khi đi ngủ

Để có làn da đẹp thì skincare trước khi ngủ là bước vô cùng quan trọng. Nên chọn những chu trình skincare thiên về nuôi dưỡng da, ngăn ngừa lão hóa. Rửa mặt thật sạch, tẩy trang kĩ càng và chọn cho mình một loại serum dưỡng sâu, xịt một lớp xịt khoáng mỏng, sau đó là kem dưỡng da và dưỡng mắt, rồi bước vào giấc ngủ.

Kem dưỡng Navacos Medi Moisture – Nâng niu làn da trong giấc ngủ

Sắp xếp lại chỗ ngủ cũng là một điều vô cùng quan trọng. Trong lúc bạn ngủ, tia UV vẫn có thể tàn phá làn da của chúng ta. Nếu bạn phải ngủ trễ vào đêm đó, nên hạ rèm, hạn chế các tác động của nắng trưa nhé. Nhưng nếu bạn ngủ sớm, và được ánh nắng ban mai đánh thức thì đó là điều thực sự tuyệt vời và nên được duy trì.

Lời kết

Chúng ta thường đầu tư rất nhiều vào các sản phẩm chăm sóc da như serum, kem dưỡng, các liệu pháp điều trị như laser, mà bỏ quên một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất tới đời sống của chúng ta: ngủ đủ giấc. Gcosmetics hi vọng, không chỉ sản phẩm làm đẹp mới giúp chị em sở hữu làn da mơ ước. Hãy chú ý chăm sóc làn da và yêu thương cơ thể qua chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học nữa nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2 thoughts on “Ngủ đủ giấc để có làn da đẹp hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *