3 sai lầm chăm sóc da ở tuổi 30 khiến bạn già đi nhanh chóng

Cùng độ tuổi, phụ nữ thường già hơn nam giới, nhất là với những chị em đã sinh con. Vì vậy, các chị em độ tuổi 30 chắc chắn rất khao khát làm đẹp, mua sắm các sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiên, có không ít chị em phụ nữ lại mắc sai lầm khi chăm sóc da và lựa chọn sản phẩm. Cùng Gcosmetics điểm danh những sai lầm khi chăm sóc da nhé:

Thay đổi sản phẩm chăm sóc da quá thường xuyên

Ở ngoài tuổi 30, khi điều kiện kinh tế tốt hơn, có khả năng chi trả các sản phẩm chăm sóc da, việc chúng ta mua sắm chăm sóc da quá đà. Không theo một sản phẩm, liệu trình cụ thể. Chính các điều này làm cho da bạn không kịp thích nghi với một cái sản phẩm mới. Mỗi ngày đều đổi một sản phẩm mà da bạn chưa kịp thích nghi, có hiệu quả thì đã đổi mất rồi. Việc đó rất lãng phí và dễ gây cho các bạn viêm da tiếp xúc, kích ứng da.

Nhiều người cho rằng thường xuyên thay đổi sản phẩm giúp da được cung cấp nhiều dưỡng chất

Sau tuổi 30 thì di chứng để lại, tai biến chúng ta điều trị sẽ khó hơn nhiều. Lời khuyên cho các bạn ở độ tuổi này chính là không nên thay đổi sản phẩm quá thường xuyên. Hiện nay có rất nhiều thủ thuật, phương pháp thẩm mỹ để giúp cho sản phẩm được thẩm thấu tốt hơn. Việc skincare làm hằng ngày, thường xuyên mới giúp da các bạn đẹp lên. Sản phẩm có tốt mà chúng ta không sử dụng đúng liều lượng, phương pháp phù hợp thì nó gần như không còn hiệu quả nữa. Không có phương pháp làm đẹp nào nhanh mà không đem lại hậu quả cả.

Không dưỡng ẩm

Da thường được phân ra làm 3 loại chính: da dầu, da khô, da hỗn hợp. Những người thuộc da dầu rất chủ quan cho rằng lớp dầu tự nhiên đã đủ dưỡng ẩm cho da rồi.

Da dầu cực kỳ cần được dưỡng ẩm!

Sự thật là: khi không đủ ẩm, da sẽ tiết dầu nhiều hơn. Nếu không được làm sạch đúng cách, dẫn đến bít tắc lỗ chân lông dẫn đến mụn. Đồng thời dầu tiết ra nhiều cũng chính là một màng chắn cho làm cho làm sản phẩm mỹ phẩm khó thẩm thấu qua lớp dầu dày đặc đó. Làn da dầu có ưu điểm là trẻ lâu hơn, nhưng nếu bạn không dùng dưỡng ẩm thì việc cân bằng dầu nước trên da làm cho bạn già đi nhanh chóng.

Không dùng kem chống nắng hoặc dùng kem chống nắng không đúng cách

Sai lầm bắt nguồn từ suy nghĩ kem chống nắng không cần thiết. Tuy nhiên, tia UV trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn, thâm sạm. Ngoài ra, dùng kem chống nắng không đúng cách cũng sẽ không mang lại hiệu quả cao. Phòng bệnh hơn chữa bệnh: các bạn nên dùng kem chống nắng ngay từ hôm nay.

kem chống nắng vật lý Navacos

Nên bôi tối thiểu là 3 lần để bảo vệ làn da của mình. Khi bạn ở trong nhà có dùng kem chống nắng không? Ánh nắng mặt trời có thể xuyên qua cửa kính, xuyên qua cửa sổ, phản chiếu lên mặt các bạn. Đặc biệt các tia UV không nhìn được bằng mắt thường được. Trời râm mà bạn ra đường vẫn nắng sạm bình thường. Hãy dùng kem chống nắng thường xuyên và duy trì thói quen này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *