TRỊ MỤN CHUẨN Y KHOA

Những sản phẩm điều trị mụn dùng tại nhà dù được quảng cáo nhiều nhưng khi sử dụng thì hiệu quả thực sự không như bạn mong đợi, tuy nhiên nếu sử dụng dược mỹ phẩm uy tín, được tư vấn kỹ càng tại bệnh viện hay spa chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ thốt lên “đáng đồng tiền bát gạo”! Đâu là điều làm nên sự khác biệt giữa 2 nhóm sản phẩm này: mỹ phẩm và dược mỹ phẩm?

Quy trình nghiên cứu và sản xuất

Cả 2 nhóm sản phẩm này đều được nghiên cứu thành phần, công dụng kỹ càng trước khi sản xuất thương mại nhưng với sản phẩm dược mỹ phẩm các thành phần được lựa chọn kỹ từ nhóm thành phần chuẩn y khoa, đã được sử dụng trong ngành dược. Và tất nhiên quy trình sản xuất cũng đáp ứng tiêu chuẩn để có thể được sử dụng tại các cơ sở y khoa như bệnh viện da liễu, phòng khám về da.

Các chuyên gia nghiên cứu để tìm ra những thành phần phù hợp nhất cho sản phẩm dược mỹ phẩm

Thành phần

Đây là một trong những yếu tố chính quyết định hiệu quả và chất lượng của mọi sản phẩm, nhất là với mỹ phẩm trị mụn. Chúng ta đều biết những thành phần trị quen thuộc trong các sản phẩm điều trị mụn phổ biến là: acid salicylic, Benzoyl Peroxide, Glycolic Acid, Retinol… Tuy nhiên, để tạo nên hiệu quả cho một sản phẩm trị mụn không chỉ là nhờ một vài thành phần mà cần có sự kết hợp giữa các thành phần với nhau. Sau đây là những thành phần trị mụn hiệu quả mà cực kỳ an toàn được sử dụng rộng rãi trong các dược mỹ phẩm trị mụn:

Salicylic acid

Là một trong những thành phần phổ biến nhất được sử dụng trong các sản phẩm điều trị mụn hiện nay. Đây là một dạng BHA có khả năng thấm sâu và làm sạch bên trong lỗ chân lông của salicylic acid khiến nó trở nên đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị mụn.

Acid Salicylic – Hoạt chất vàng trong làng trị mụn

Rất nhiều sản phẩm kem, gel, lotion, và giấy thấm dầu dùng để điều trị và ngăn ngừa mụn được sản xuất bằng cách kết hợp salicylic acid với các thành phần trị mụn khác.

Potassium Iodide (Kali iodide – KI)

Được sử dụng phổ biến để hòa tan, phá vỡ các chất nhầy trong đường hô hấp, thường có trong các sản phẩm điều trị liên quan đến phổi như hen suyễn, viêm phế quản mạn tính, khí phế thũng, ngoài ra nó còn được gọi là thuốc tan đờm.

Ngoài ra, với các vết thương hay nhiễm trùng ngoài da khi điều tị, các bác sĩ thường cho sử dụng hoạt chất này để điều trị viêm nhiễm, giúp vết thương mau lành.

Nhờ đặc điểm này, Potassium Iodide (Kali iodide – KI) được các chuyên gia da liễu ứng dụng vào sản phẩm dược mỹ phẩm chuyên điều trị các loại mụn, thậm chí là mụn nặng như mụn viêm, mụn bọc, mụn mủ… một cách an toàn và hiệu quả.

Acid acetic

Có cơ chế hoạt động như một loại enzym, phá vỡ sự liên kết của tế bào sừng trên bề mặt da, giảm sự tích tụ da chết trên mặt và tẩy tế bào chết đọng lại nơi các lỗ chân lông. Đây là một hoạt chất có nhiều và dễ hình thành trong điều kiện tự nhiên, nhất là trong quá trình lên men (gạo, trái cây…) có rất nhiều tác dụng như khử trùng, chống oxy hóa rất an toàn và được ứng dụng rất nhiều trong thực phẩm.

Jasmonic Acid

Được tìm thấy trong một loại cây thuộc họ hoa nhài có tác dụng mạnh mẽ trong việc kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa hình thành mụn hay mụn tái phát.

Jasmonic Acid trong hoa nhài có tác dụng kháng viêm hiệu quả và rất an toàn

Liệu trình sử dụng đầy đủ, chi tiết

Các sản phẩm dược mỹ phẩm trị mụn thường có hiệu quả rất cao nhờ liều lượng các thành phần nên thường không dễ sử dụng theo phương pháp thông thường. Vì vậy, với mỗi sản phẩm, bộ sản phẩm dược mỹ phẩm trị mụn các chuyên gia thường đưa ra các liệu trình và có bộ hướng dẫn sử dụng kỹ càng, chi tiết dành riêng cho những người có chuyên môn như chuyên viên điều trị, bác sĩ da liễu. Ngoài ra, đi kèm với sản phẩm, bộ sản phẩm trị mụn này sẽ có kèm sản phẩm dùng tại nhà để hỗ trợ quá trình điều trị mụn hiệu quả.

Vì vậy, với dòng sản phẩm dược mỹ phẩm trị mụn khi được điều trị đúng quy trình chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả, tất nhiên, bạn vẫn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh kết hợp chăm sóc da sau khi điều trị mụn để duy trì hiệu quả, đồng thời da có thể phục hồi sau thời gian tổn thương do mụn gây ra.

Serum giảm viên chấm mụn Theraderm Black Peel Acne Spot

Serum giảm viên chấm mụn Theraderm Black Peel Acne Spot là phiên bản Peel mụn tại nhà nổi tiếng của hãng dược mỹ phẩm Theraderm với thành phần tương tự (nồng độ thành phần thấp hơn), đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng, hỗ trợ điều trị mụn tại nhà cho các ca mụn.

Sản phẩm đang được ưu đãi 30% tại Gcosmetic.vn

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI TAI ĐÂY:

TRỤ SỞ: 51A3 Động Lãm, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 02422114000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *